Trang chủ » TIN KINH DOANH » Nghệ thuật chăm sóc khách hàng với hệ thống CRM
 • Nghệ thuật chăm sóc khách hàng với hệ thống CRM

 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết đối với mỗi nhân viên để có thể tăng hiệu quả công việc cũng như tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Hệ thống CRM là công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ đắc lực cho nhân viên chăm sóc khách hàng. Nếu không có phần mềm CRM, bạn chắc chắn sẽ khiến doanh nghiệp của mình gặp khó khăn với chuỗi cung ứng dịch vụ, tạo ra sự không rõ ràng hoặc làm mất đi những khách hàng đã từng sử dụng sản phậm/dịch vụ của mình… Tăng cao khả năng doanh nghiệp của bạn đứng trước bờ vực sụp đổ.
  Doanh nghiệp vô cùng may mắn khi có CRM hỗ trợ một số kỹ năng cần thiết mà mọi nhân viên chăm sóc khách hàng cần có nhằm cải thiện sự tương tác của họ với khách hàng. Dưới đây AZMAX sẽ giới thiệu 6 kỹ năng cần thiết nhất để bạn có thể làm chủ trong quan hê với khách hàng.
  1. Kiên nhẫn
  Sự kiên nhẫn là yếu tố quan trọng trong các kỹ năng để nhân viên chăm sóc khách hàng tốt, cùng với đó là sự hỗ trợ của CRM cho khách hàng, giúp nhân viên giải quyết một số trường hợp nội bộ cho những người hay nhanh nản, gặp bối rối. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng vậy, hằng ngày phải tiếp cận với vô số khách hàng, mỗi người một tính cách và sở thích khác và khó khăn để chiều lòng trước những yêu cầu hách dịch và đòi hỏi từ phía một khách hàng. Sự kiên nhẫn vô cùng cần thiết, giúp bạn xác định rõ những gì mình đang và sẽ làm hoặc thậm chí để người đối diện cảm thấy được sự tôn trọng, lắng nghe họ. Phần mềm CRM giúp cho chất lượng dịch vụ sẽ được đảm bảo.
  Tuy nhiên, sự kiên nhẫn cần sử dụng đúng lúc đúng chỗ không nên sử dụng như một cái cớ cho dịch vụ không tốt hoặc sự lười biếng!
  Nghệ thuật chăm sóc khách hàng với hệ thống CRM
  2. Lắng nghe
  Kỹ năng lắng nghe khách hàng cũng là yếu tố quan trọng trong việc cung cấp một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.
  Không chỉ là điều quan trọng để chú ý đến sự tương tác của khách hàng cá nhân mà còn là phải quan tâm tới các thông tin của khách hàng mà bạn nhận được. Những thng tin này cần chính xác để có thể lưu trữ vào phần mềm CRM phục vụ cho việc chăm sóc lâu dài của doanh nghiệp.
  Khi gặp và tương tác với khách hàng cần tôn trọng họ, tập trung vào những gì họ chia sẻ với bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nắm bắt được vấn đề của khách hàng mong muốn ở bạn, và cho họ thấy được sự muốn hợp tác của bạn. Khi hiểu các vấn đề của khách hàng, có ghi chép cụ thể vào CRM sẽ giúp cho doanh nghiệp quản lý và hiểu chi tiết được về khách hàng của mình.
  Quan trọng hơn, bạn cần phải để ý cách thức giao tiếp với khách hàng và tốt nhất là đừng bao giờ hỏi ngược lại khách hàng quá nhiều. Những gì bạn muốn nói với khách hàng, hãy đề đạt nó thật nhanh chóng nhưng dễ hiểu, để họ hiểu được ý của bạn. Để chăm sóc và giao tiếp với khách hàng chuyên nghiệp và hiệu quả hơn thì SMS marketing và Email marketing là những chức năng tuyệt vời củ phần mềm CRM.
  3. Kiến thức của nhân viên về sản phẩm
  Một nhân viên giỏi là nhân viên nắm chắc kiến thức về sản phẩm của doanh nghiệp mình. Bởi vì, bạn là người tiếp xúc với khách hàng hằng ngày, được xem như đại diện của công ty. Vì vậy đừng vì không thuộc tên mặt hàng hay giá của bất cứ sản phẩm đặc trưng của doanh nghiệp, vì nếu vậy chính bạn đã làm mất đi sự tin tưởng từ phía khách hàng. Ngược lại, nếu bạn tỏ ra là người am hiểu sau về sản phẩm đó, khách hàng sẽ cảm thấy an tâm khi họ được hiểu rõ hơn về sản phẩm họ quan tâm đến và sẽ đặt sự tin tưởng vào bạn và doanh nghiệp bạn. Đồng thời bạn cũng có thể lưu lại những kiến thức, những tình huống xử lý với khách hàng trong phần mềm CRM để cho các nhân viên mới tham khảo, tiết kiệm thời gian đào tạo.
  4. Kỹ năng giao tiếp tốt
  Kỹ năng giao tiếp thực sự là một bước đột phá trong một cuộc nói chuyện trực tiếp hoặc đàm thoại với khách hàng để thuyết phục và làm hài lòng họ khi nhân viên chăm sóc khách hàng có kỹ năng này. CRM góp phần kéo gần khoảng cách giữa khách hàng với doanh nghiệp bằng cơ chế tự động gửi Mail, SMS đích danh mỗi dịp sinh nhật, ngày lễ, ngày tết…
  Ngôn ngữ là một phần rất quan trọng của việc thuyết phục, nó giúp khách hàng hiểu thêm về bạn và công ty của bạn dựa vào thời gian giao tiếp với bạn. Nếu bạn khéo léo trong việc sử dụng ngôn từ điều đó có thể làm thay đổi cả suy nghĩ và cái nhìn của khách hàng.

  Nghệ thuật chăm sóc khách hàng với hệ thống CRM
       
  5. Khả năng hiểu yêu cầu của khách hàng
  Phần mềm CRM chăm sóc khách hàng hiệu quả cao hơn nhờ vào sự tìm hiểu khách hàng và nhu cầu của họ một cách cẩn thận để thấu hiểu họ hơn. Chắc chắn rằng khi thấy được khách hàng của bạn đang gặp với vấn đề gì hoặc mong muốn điều gì từ bạn thì việc lên phương án thuyết phục họ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Đây là một phần quan trọng của quá trình cá nhân hóa và nó sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong quá trình phục vụ mỗi khách hàng, tránh những sai lầm không đáng có.
  Hãy nhìn và lắng nghe khách hàng một cách kiên nhẫn, quản lý tập trung với CRM và nắm bắt những thông tin cần thiết để có thể thực hiện một hành động tích cực nhất dành cho họ.
  6. Kỹ năng thuyết phục khách hàng
  Kỹ năng thuyết phục là một trong những yếu tố để làm nên thành công trong chăm sóc khách hàng. Đây là một trong những kỹ năng mà nhiều người là CEO không thấy được. Để thực sự có kỹ năng chăm sóc khách hàng hiệu quả, bạn cần phải có một kỹ năng thuyết phục khéo léo khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn.
  Đặc biệt, trong môi trường bán hàng đầy cạnh tranh khi các doanh nghiệp sở hữu các sản phảm giống nhau và chức năng tương tự, ngoài mức giá cạnh tranh, để thuyết phục khách hàng cũng dựa vào lời tư vấn khéo léo của nhân viên để họ quyết định có chọn sản phẩm của doanh nghệp bạn hay không.
 • ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
 • Chúng tôi sẽ gửi tới quý khách các thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi một cách định kỳ !
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  AZSOFT

  Địa chỉ: 16 Thái Hà -Q. Đống Đa - TP.Hà Nội 
  Điện thoại: 0934 457 589
  Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7  8h-17h
  Skype: azmax6899
  Email: info@azmax.vn
  Website: www.azsoft.vn
  DMCA.com Protection Status