Trang chủ » TIN KINH DOANH » Để doanh nghiệp triển khai phần mềm CRM thành công
 • Để doanh nghiệp triển khai phần mềm CRM thành công

 • Hàng năm, các công ty trên thế giới chi những khoản lớn đầu tư cho hệ thống phần mềm CRM. Tuy nhiên, chính bản thân rất nhiều công ty trong số đó cho rằng việc duy trì mối quan hệ với khách hàng thường thất bại và gặp phải những khó khăn nhất định.
  Theo các nghiên cứu và phân tích về thị trường cho thấy có đến 70% số dự án CRM được triển khai đã thất bại. Chính vì vậy, các công ty xem việc triển khai, vận dụng phần mềm CRM là nỗi sợ.
  Cùng đi tìm ra nguyên nhân tại sao CRM lại thất bại với các doanh nghiệp trong khi  những công ty khác đã thành công rực rỡ vì ứng dụng phần mềm CRM trong hoạt động của mình.
  - Nguyên nhân có thể do lãnh đạo công ty chưa hiểu biết thực sự về CRM.
  - Họ có thể chưa quan tâm đến phần mềm CRM để doanh nghiệp phát triển đi lên.
  - Chưa có kế hoạch mang tính chất chiến lược cho công ty.
  - Các dữ liệu, số liệu chưa được đầy đủ.
  - Nhân viên hoặc lãnh đạo còn thiếu chuyên môn.
  - Chưa nỗ lực thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng khi sử dụng CRM.
  - Quy trình công nghệ chưa hợp lý với công ty.
  - Hay do yếu tố văn hóa của công ty…
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thất bại nhưng nếu có thể tháo gỡ được những vướng mắc trong quá trình triển khai CRM thì các công ty hoàn toàn có được thành công.
  Vậy làm sao để CRM mang lại hiệu quả thực sự? CRM không chỉ đơn giản là việc bạn mua phần mềm về, cài đặt nó cho nhân viên của bạn rồi sử dụng phần mềm một cách máy móc. Điều quan trọng nhất là bạn phải có được thông tin của khách hàng, sau đó là phân loại rồi làm cách nào để sử dụng các thông tin này hiệu quả nhất. Bản thân người dùng cũng như ban lãnh đạo công ty phải hiểu thật rõ cách thức thu thập thông tin của khách hàng về công ty, nơi lưu trữ dữ liệu, cách thức lưu trữ, cách sử dụng dữ liệu có sẵn ….
  Để doanh nghiệp triển khai phần mềm CRM thành công
  Nhà quản lý cần quan tâm và cùng tham gia trong quá trình triển khai CRM
  Triển khai và ứng dụng thành công phần mềm CRM phụ thuộc vào sự quan tâm sâu sắc từ phía các nhà lãnh đạo, nhà quản lý cấp cao. Họ phải luôn sẵn lòng tham gia, lãnh đạo hệ thống CRM đem lại kết quả tốt nhất.
  Các công ty sẽ gặp ít khó khăn và vướng mắc hơn trong quá trình triển khai CRM khi các nhà quản lý cấp cao hiểu biết sâu về phần mềm, có trách nhiệm quản lý, điều hành trực tiếp hệ thống chứ không giao hoàn toàn quyền quản lý cho các bộ phận khác nhau.
  Để hoạt động được tốt thì CRM cần tất cả mọi thành viên trong công ty hỗ trợ tận tình. Trong đó, ban lãnh đạo cùng bộ phận IT là những nhân tố chủ chốt quyết định sự thành công của việc ứng dụng phần mềm CRM vào hoat độn phát triển doanh nghiệp. Ban giám đốc nên tự mình quản lý bao quát hệ thống chứ không nên giao hoàn toàn cho nhân viên điều hành và xử lý vấn đề phát sinh.
  Trước tiên, ban lãnh đạo công ty cần xác định quy trình làm việc, tác động của CRM đến doanh nghiệp, sau đó là các kỹ thuật triển khai phần mềm CRM. Với mỗi công ty, khi áp dụng CRM thì yếu tố con người luôn là thách thức lớn nhất. Do vậy, nhà quản lý cấp cao của công ty cần tham gia trực tiếp từ đầu quá trình triển khai CRM và phải làm sao để ứng dụng hệ thống đạt được hiệu quả nhất.
  Cải thiện các quy trình, cách thức kinh doanh
  Khi ứng dụng phần mềm CRM, công ty bạn cần có một lập trường quan điểm kinh doanh rõ ràng và duy nhất. Trong quy trình quản lý khách hàng của mình thì đâu là khâu chưa ổn và cần  chỉnh sửa, hoàn thiện. Sau đó mới đánh giá tính hiệu quả của hệ thống CRM rồi tăng cường kỹ thuật cho phần mềm CRM.
  Vấn đề của công ty bạn sẽ được giải quyết khi cải thiện quy trình và cách thức kinh doanh, chứ không nhất thiết phải bỏ ra nhiều chi phí để nâng cấp phần mềm và hệ thống CRM.
  Đồng thời, trong quá trình cải thiện quy trình, cách thức kinh doanh công ty cần tìm ra mô hình Phần mềm CRM phù hợp cho mình. Triển khai CRM sẽ gặp ít khó khăn hơn khi công ty có biện pháp thực hiện, có chiến lược hiệu quả thực sự, đồng thời nhà quản lý cần thu thập, sắp xếp dữ liệu, thông tin khách hàng…
  Để doanh nghiệp triển khai phần mềm CRM thành công
  Xây dựng chu trình quản lý khách hàng hoàn thiện
  Trước khi triển khai hệ thống Phần mềm CRM, công ty bạn cần có một chu trình quản lý khách hàng hiệu quả. Xác định, phân loại khách hàng, lập mục tiêu đề ra và quản lý được các tương tác với khách hàng …
  Tại nhiều công ty, dữ liệu về khách hàng bị chia nhỏ, phân tán, lưu trữ tại nhiều nơi khác nhau, ít tạo được sự liên kết về khách hàng. Ảnh hưởng đến việc tiếp thị, chăm sóc khách hàng, tăng chi phí dịch vụ, hiệu quả chăm sóc khách hàng giảm đáng kể. Vì vậy, cần tập trung dữ liệu của khách hàng về một nơi trong hệ thống Phần mềm CRM để dễ cho việc quản lý, tăng hiệu quả công việc cho nhân viên.
  Bên cạnh đó, cần phân loại khách hàng một cách thường xuyên, tìm hiểu khách hàng theo mức độ lợi nhuận họ mang lại cho doanh nghiệp. Dựa vào đó, doanh nghiệp bạn sẽ có chiến lược đúng cho từng loại khách hàng nhằm mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp. 
 • ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
 • Chúng tôi sẽ gửi tới quý khách các thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi một cách định kỳ !
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  AZSOFT

  Địa chỉ: 16 Thái Hà -Q. Đống Đa - TP.Hà Nội 
  Điện thoại: 0934 457 589
  Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7  8h-17h
  Skype: azmax6899
  Email: info@azmax.vn
  Website: www.azsoft.vn
  DMCA.com Protection Status