Trang chủ » TIN PHẦN MỀM » So sánh phần mềm CRM và ERP
 • So sánh phần mềm CRM và ERP

 • Chủ đề về phần mềm CRM và ERP vẫn luôn được các doanh nghiệp cũng như nhà quản lý quan tâm đến. Những câu hỏi thường xuyên được đặt ra là định nghĩa CRM là gì, ERP là gì, mục tiêu của hai phần mềm này? Tại sao chúng ta phải ứng dụng phần mềm CRM và ERP? Nếu một công ty một doanh nghiệp muốn dùng hai ứng dụng này để cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh của công ty của họ thì họ nên áp dụng cài đặt ứng dụng nào trước, ứng dụng nào sau? Làm thế nào để phân biệt CRM và ERP?
  AZMAX - Công ty bán phần mềm CRM tốt nhất tại Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn một số kiến thức cơ bản về phần mềm CRM và ERP.

  1.      Tổng quan về phần mềm CRM

  CRM viết tắt của cụm từ Customer Relationship Management là ứng dụng quản lý mối quan hệ với khách hàng cho các doanh nghiệp.
  Mục tiêu của phần mềm CRM là lưu trữ, đo lường và ghi nhận những tương tác, giao dịch với khách hàng của mình. Tất cả những tương tác với khách hàng đều được ghi nhận lại.
  Cụ thể bạn có một khách hàng trong danh sách phần mềm CRM, bạn không thể nhớ được đã tiếp cận họ như thế nào? Bạn đã gọi điện thoại cho khách hàng đó hay chưa? Cuộc hẹn với khách hàng vào lúc nào? Bạn đã gửi bao nhiêu email cho khách hàng và nội dung email là gì? Đã họp bàn bao nhiêu lần? Nội dung như thế nào? Tương tác giữ bạn với các khách hàng khác như thế nào? Bởi một ngày bạn có thể làm việc với rất nhiều khách hàng, bạn có thể bỏ sót khách hàng của mình nếu như không có nhắc nhở hoặc lưu trữ lại thông tin. Phần mềm CRM đảm bảo tất cả những thông tin, giao dịch với khách hàng để được ghi lại trên hệ thống dữ liệu.
  So sánh phần mềm CRM và ERP
  Phần mềm CRM thường được gắn liền với:
  – Dịch vụ chăm sóc khách hàng.
  – Hỗ trợ quá trình bán hàng hiệu quả.
  – Đo lường các khách hàng tương tác lại với doanh nghiệp của bạn. Phần mềm CRM ghi nhận lại phản hồi của khách hàng về sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
  – Ghi nhận cuộc gọi đến, cuộc gọi đi với đầy đủ nội dung trao đổi giữ nhân viên và khách hàng.
  Tóm lại, phần mềm CRM giúp doanh nghiệp quản lý tất cả những thứ liên quan đến việc tương tác với khách hàng. Do đó mục tiêu của CRM tập trung vào phía khách hàng và support bộ phận bán hàng và marketing có thể biết được nhu cầu của khách hàng. Nhờ phần mềm CRM mà các bộ phận biết được nhân viên đã tương tác được những gì rồi và mình có thể làm gì để bán hàng được tốt hơn, thuyết phục họ mua hàng nhiều hơn cũng như giúp tăng thêm mức độ trung thành của khách hàng.
  Mục tiêu cuối cùng của phần mềm CRM là tăng doanh thu lợi nhuận bán hàng và tăng mức độ trung thành của khách hàng với thương hiệu của mình.

  2.      Khái quát về phần mềm ERP

  ERP được viết tắt của cụm từ Enterprise Resource Planning là phần mềm hỗ trợ lên kế hoạch và sắp xếp tài nguyên của công ty hiệu quả hơn.
  Mục tiêu của phần mềm ERP là tối hưu hóa và cải thiện các quy trình hoạt động trong công ty nhằm giúp cho công ty vận hành tốt hơn, đỡ tốn kém hơn và từ đó gia tăng lợi nhuận.
  Công ty của bạn có lượng nhân sự khoảng 50 đến 100 người là một số lượng khá lớn nên tất cả mọi việc từ tài chính, chuyển lương hàng tháng cho nhân viên, vấn đề tuyển dụng, các quy trình khác sẽ rất phức tạp. Phần mềm ERP sẽ là công cụ giúp bạn cải thiện các quy trình hoạt động của doanh nghiệp.
  so sánh crm và erp
  Phần mềm ERP bao gồm tất cả các tính năng hỗ trợ cho các bộ phận sau:
  – Bộ phận kế toán/Tài chính: Hỗ trợ tính toán tiền lương, dòng tiền của công ty, quy trình kế toán được tự động hóa, rõ ràng và nhanh chóng.
  – Bộ phận nhân sự, tuyển dụng: Tuyển dụng ra sao, lưu trữ thông tin như thế nào? Tính toán hỗ trợ các hoạt động nhân sự.
  Phần mềm ERP hỗ trợ các hoạt động sản xuất.
  – Hỗ trợ dây chuyền cung ứng.
  – Quản lý tất cả dự án đang tiến hành trong công ty.
  phần mềm crm
  Phần mềm ERP tập trung vào các quy trình bên trong công ty và mục tiêu quan trọng của ERP là gia tăng hiệu quả các quy trình đó.
  Bạn đầu, Công ty bạn có 10 nhân viên và bạn có thể tự quản lý hân sự, tính toán lương cho nân viên… Sau đó công ty của bạn có 20 người,  bạn có thể tuyển 2 nhân viên kế toán để xử lý các vấn đề kế toán của công ty. Công ty của bạn tiếp tục phát triển lên với 50 đến 70 người thì bạn cần nhiều nhân viên kế toán hơn để giải quyết các vấn đề phát sinh như dòng tiền, tính toán tiền lương cho nhân viên. Nhưng khi công ty tăng đến tầm 100 –đến 300 người, bạn không thể tiếp tục thêm nhân viên kế toán và phình to bộ phận kế toán. Với các bộ phận khác như nhân sự, sản xuất, thu mua cũng tương tự như vậy. Phần mềm ERP là vô cùng cần thiết giúp bạn cải thiện hiệu quả của các quy trình trên và cắt giảm chi phí hoạt động, bằng cách không cần tăng số lượng nhân sự, đặc biệt với các quy trình rõ ràng, đầy đủ và mang tính hỗ trợ.
  Mọi thắc mắc hay có nhu cầu về phần mềm xin hãy liên hệ Công ty cung cấp phần mềm CRM tốt nhất tại Hà Nội.
  CÔNG TY CỔ PHẦN AZMAX
  Địa chỉ: Số 49/16 Thái Hà -Q. Đống Đa - TP.Hà Nội
  Điện thoại: 0812 98 68 98
  Skype: azmax6899
  Email: info@azmax.vn
  Website: www.azsoft.vn
 • ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
 • Chúng tôi sẽ gửi tới quý khách các thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi một cách định kỳ !
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  AZSOFT

  Địa chỉ:  Số 49, Ngõ 16 Thái Hà - Q.Đống Đa - TP.Hà Nội 
  Điện thoại: 0812.98.68.98
  Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7  8h-17h30
  Skype: azmax6899
  Email: info@azsoft.vn
  Website: www.azsoft.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/Azsoft.vn/
  Youtube: https://www.youtube.com/c/azsoftjsc
  DMCA.com Protection Status