Trang chủ » TIN PHẦN MỀM » Sự khác nhau giữa phần mềm CRM và phần mềm ERP
 • Sự khác nhau giữa phần mềm CRM và phần mềm ERP

 • Đinh nghĩ phần mềm CRM

  Phần mềm CRM chuyên sử dụng để quản trị quan hệ khách hàng lấy khách hàng làm trung tâm, chủ yếu tập trung vào mục tiêu giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng một cách tốt nhất. Phần mềm CRM mang lại hiệu quả trong quá trình bán hàng, tăng doanh thu và khiến khách hàng luôn trung thành với doanh nghiệp cũng như sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

  SỰ KHÁC NHAU GIỮA PHẦN MỀM CRM VÀ PHẦN MỀM ERP

  Định nghĩa phần mềm ERP

  ERP được viết tắt từ cụn từ Enterprise Resource Planning là một giải pháp phần mềm chuyên hỗ trợ việc quản trị các hoạt động trong một doanh nghiệp, công ty, tập đoàn hay các tập đoàn đa quốc gia. Phần mềm ERP tích hợp tất cả các chi nhánh của công ty, các công ty con của các tập đoàn lớn và các phòng ban như phòng kinh doanh, phòng kế toán, phòng nhân sự, phòng hành chính, phòng sản xuất... vào hệ thống phần mềm ERP chung để tiện cho việc theo dõi, linh hoạt đáp ứng các nhu cầu khác nhau phát sinh trong quá trình vận hành công việc.
  Phần mềm ERP

  Phần mềm CRM và ERP khác nhau như thế nào?

  Hiện nay, có rất niều ý kiến tranh luận về sự khách nhau giữa phần mềm CRM và ERP. Cùng là các phần mềm quản trị được ứng dụng trong doanh nghiệp nhằm phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Thay cho những công cụ và cách quản lý thô sơ trước kia thì ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng các kênh thông tin gián tiếp, các phần mềm CRM và ERP để đạt mục đích tăng doanh thu.

  Các doanh nghiệp đầu tư vào các hệ thống phần mềm đang cần tìm giải pháp có thể phù hợp với mình cũng như là định hướng phát triển của công ty.
  Nhìn bề ngoài, cả phần mềm CRM và ERP đều được thiết kế phục vụ cho việc quản lý của doanh nghiệp trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn với mục tiêu cuối cùng là tăng doanh thu, giảm các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa các quy trình làm việc trực tiếp và gián tiếp của phần mềm CRM và ERP là rất rõ ràng.

  So sánh sự khác nhau giữa phần mềm CRM và ERP để biết được thực sự doanh nghiệp của bạn đang cần và phù hợp với hệ thống nào.

  Phần mềm CRM được thiết kế để quản lý quá trình bán hàng trực tiếp giữa nhân viên bán hàng và khách hàng của doanh nghiệp bạn. Giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tốt nhất, quản lý mọi thông tin, nắm bắt mọi nhu cầu của khách hàng và lưu trữ tất cả trên phần mềm CRM. Còn phần mềm ERP được thiết kế để quản lý một hệ thống phức tạp bao gồm các quy trình làm việc của tất cả các phòng ban, các chi nhánh trong công ty, các công ty con của tập đoàn lớn.

  Phân biệt CRM và ERP

  Trong một mẫu hình doanh nghiệp trực tiếp, từng nhà quản lý cung cấp phần mềm CRM làm việc trực tiếp với từng đại diện bán hàng. Nhưng trong một mẫu hình doanh nghiệp gián tiếp, các nhà quản lý kênh thông tin làm việc với rất nhiều đối tác khác nhau và các đại diện bán hàng làm việc với rất nhiều công ty để cung cấp cả một bộ các sản phẩm giải pháp cho khách hàng.

  Mỗi đối tác đều có các cách kinh doanh khác nhau. Các quá trình làm việc với đối tác và khách hàng được chuyên nghiệp hóa nhờ phần mềm CRM. Điều này khiến các thông tin của khách hàng được đánh giá và báo cáo một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Các hệ thống CRM được thiết kế để giải quyết các vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình chăm sóc khách hàng.

  Phần mềm CRM và ERP có cách làm việc và quản lý với những mục tiêu hoàn toàn khác nhau. Cả hai phần mềm đều có chỗ đứng cho riêng mình trên thị trường và đều cần thiết trong mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp để có thể làm việc hiệu quả.


  Mọi thắc mắc hay có nhu cầu về phần mềm xin hãy liên hệ:
  CÔNG TY CỔ PHẦN AZMAX
  Địa chỉ: Số 49/16 Thái Hà -Q. Đống Đa - TP.Hà Nội
  Điện thoại: 0812 98 68 98
  Skype: azmax6899
  Email: info@azmax.vn
  Website: www.azsoft.vn
 • ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN
 • Chúng tôi sẽ gửi tới quý khách các thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi một cách định kỳ !
 • THÔNG TIN LIÊN HỆ

  AZSOFT

  Địa chỉ:  Số 49, Ngõ 16 Thái Hà - Q.Đống Đa - TP.Hà Nội 
  Điện thoại: 0812.98.68.98
  Thời gian làm việc: Thứ 2 - Thứ 7  8h-17h30
  Skype: azmax6899
  Email: info@azsoft.vn
  Website: www.azsoft.vn
  Facebook: https://www.facebook.com/Azsoft.vn/
  Youtube: https://www.youtube.com/c/azsoftjsc
  DMCA.com Protection Status